Tin Tức - Sự Kiện

Hỏi đáp

   

Đoàn đại biểu Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia sang thăm và làm việc với Thanh tra Chính phủ

Ngày 6/4, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng đã có buổi tiếp xã giao đoàn đại biểu Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) do Ông Mohd Jamidan Abdullah làm trưởng đoàn. Tham dự có đại diện lãnh đạo vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp, Cục Chống tham nhũng.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng bày tỏ sự cảm ơn đối với đoàn đã giành thời gian sang thăm và làm việc với Thanh tra Chính phủ đồng thời chúc cho chuyến thăm và làm việc đạt được kết quả như mong đợi.

 toan canh tiep xa giao ubpctn malay.JPG

Cũng trong khuôn khổ ngày làm việc, Đoàn đại biểu của Ủy ban PCTN Malaysia và đoàn đại biểu Thanh tra Chính phủ đã có phiên hội đàm về những vấn đề cùng quan tâm như thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng.

toan canh hoi dam malaysia ubctn 15.JPG


Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp Nguyễn Hữu Hòa giới thiệu với đoàn đại biểu  một số kết quả về công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

 
doan vietnam ubctn 15.JPG


Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phí Ngọc Tuyển cũng trình bày về vấn đề thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCTN tại các bộ, ngành và địa phương, những khó khăn, thuận lợi và bài học kinh nghiệm tại Việt Nam.

 doan malaysia ubctn15.JPGSau khi nghe đại diện Thanh tra Chính phủ trình bày, các đại biểu đã cùng đặt câu hỏi về các vấn đề như: thẩm quyền xử lý, quyền sở hữu đất đai, các hành vi tham nhũng và tiến hành thảo luận về việc ký lại Bản ghi nhớ hợp tác giữa TTCP và Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia. Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau trao đổi chuyên môn và thông tin để tăng cường nghiệp vụ cho hai cơ quan.

Đại diện UB Chống tham nhũng Malaysia giới thiệu những điểm mới trong hoạt động của UB này trong thời gian qua. Theo đó, MACC đã thành lập MACPEACE tập trung vào lĩnh vực điều tra, thẩm tra, xác minh một cách hiệu quả những tội phạm, đối tượng tham nhũng, nhân chứng và người khởi kiện nhằm tăng cường tính hợp pháp của các chứng cứ trước tòa.

 Đào Phượng