Tin Tức - Sự Kiện

Hỏi đáp

   

Hội nghị phổ biến và hướng dẫn nhân rộng sáng kiến PCTN Việt Nam

Ngày 16/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị phổ biến và hướng dẫn nhân rộng sáng kiến PCTN Việt Nam. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy chủ trì hội nghị.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy nhấn mạnh, Chương trình Nhân rộng Sáng kiến PCTN Việt Nam đã chính thức được phát động vào ngày 23/6/2015 tại Hà Nội. Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị này nhằm giới thiệu và hướng dẫn nhân rộng các sáng kiến thuộc nhóm chủ đề Truyền thông, nâng cao nhận thức về phòng, chống tham nhũng, và nâng cao chất lượng dịch vụ công với mục đích giới thiệu về Chương trình, về từng mô hình sáng kiến đã được lựa chọn để nhân rộng và đưa ra những gợi ý về cách thức nhân rộng các mô hình sáng kiến đó. 

Qua đó, Thanh tra Chính phủ mong rằng những thông tin thu được từ Hội nghị sẽ giúp quý vị hiểu thêm về Chương trình, về nhóm chủ đề được nhân rộng, và từ đó sẽ giúp gợi mở những ý tưởng mới, sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, nâng cao nhận thức về phòng, chống tham nhũng.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe giới thiệu chung về Chương trình Nhân rộng Sáng kiến Phòng, chống tham nhũng Việt Nam và nghe giới thiệu về10 sáng kiến được lựa chọn làm mô hình nhân rộng của. Đồng thời, các đại biểu cũng được nghe hướng dẫn chi tiêu theo định mức của EU-UNDP và nghe giới thiệu một số mô hình sáng kiến như: “Hạt giống phòng, chống tham nhũng trong trường học và cộng đồng”; mô hình sáng kiến “Nói KHÔNG với phong bì trong y tế” và mô hình sáng kiến “Xây dựng công cụ giám sát, ghi nhận ý kiến phản hồi về nhận thức và thực hành y đức của điều dưỡng viên tại Bệnh viện Nhi Trung ương”.

Đặc biệt, phần tham luận của mô hình “Hạt giống phòng, chống tham nhũng trong trường học và cộng đồng” nêu kết luận: Mỗi một đơn vị, trường học có thể tiếp cận giáo dục phòng chống tham nhũng cho thanh niên, học sinh, sinh viên với những cách làm khác nhau nhưng cần dựa trên nhu cầu, hứng thú của tuổi trẻ và trên nền tảng các hoạt động thường kỳ của chính đơn vị mình, như vậy mới thu hút được sự tham gia và đảm bảo tính bền vững sau khi kết thúc dự án. Phần tham luận của mô hình“Nói KHÔNG với phong bì trong dịch vụ y tế” cho biết, đây là dự án phòng chống nhũng nhiễu trong quá trình người dân sử dụng dịch vụ y tế được VACI hỗ trợ thực hiện năm 2011-2012. Và khẳng định, đây là điển hình về một dự án phòng chống tham nhũng-nhũng nhiễu thành công về mặt thay đổi nhận thức của cộng đồng, truyền lửa và niềm tin cho cộng đồng về HÀNH ĐỘNG ĐỂ THAY ĐỔI./.

Có thể nói, qua phần tham luận của các mô hình, hy vọng rằng những mô hình này sẽ được nhân rộng hiệu quả, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

CAMERA QUAN SÁT LÀ GÌ? BẠN ĐÃ BIẾT VỀ HỆ THỐNG LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT CHƯA?

Lắp đặt camera quan sát là một hệ thống khép kín gồm các thiết bị điện tử được nối với nhau nhằm thu thập tất cả dữ liệu hình ảnh xảy ra tại nơi lắp đặt camera rồi truyền đến máy chủ (có thể là màn hình TV, máy tính, Điện thoại thông minh,…)  thông qua mạng internet. Giúp người sử dụng dễ dàng nắm bắt, quản lý tình hình cụ thể dù đang ở xa hay gần.